Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Tam Bình - Vĩnh Long
Điện thoại: 0703718388
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm an toàn trong trường học

ICuối tuần chị Nam cùng một số phụ huynh gặp gỡ trao đổi chuyện học hành của các con cùng lớp. Khi nói về an toàn trong các trường học, chị thở dài:

 Hôm trước, tôi đến trường con học, phía trước các lớp học ở trên tầng thấy treo nhiều chậu hoa. Những cây hoa đang thi nhau khoe sắc, tỏa hương và mỗi lớp chịu trách nhiệm chăm sóc một chậu. Lại gần xem, tôi thấy khá lo lắng về sự an toàn vì các chậu hoa có đất, nặng mấy ki-lô-gam được đặt chông chênh trên lan-can, hoặc hàn thanh thép để treo trước lớp học không có dây buộc để giữ an toàn. Những hôm gió to, mưa bão, hay lâu ngày các thanh thép bị gỉ không ai biết điều không may gì sẽ xảy ra.

Có thể nói, sau sự việc một giáo viên lùi xe trong trường làm chết một học sinh tại Lào Cai hay ta-xi đi vào sân trường khiến một học sinh bị gãy chân tại Hà Nội thì vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh trong trường học được phụ huynh rất quan tâm. Ngoài ô-tô, xe máy nguy cơ mất an toàn tại một số trường học còn đến từ những thứ ít ai ngờ nhất: các giỏ hoa treo trên cao, cửa sổ không có song chắn, bể nước treo đặt trên giá sắt gỉ cao ngất ngưởng... Trong khi đó, nhiều địa phương hiện nay đưa ra các tiêu chí để đánh giá trường học nhưng mới chỉ tập trung về "xanh, sạch, đẹp"; tiêu chí "an toàn" chưa thật sự được quan tâm đúng mức. Thiết nghĩ, trong các tiêu chí thì an toàn trường học nên được đặt lên hàng đầu với các yêu cầu cụ thể để các trường thực hiện nghiêm túc, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết